iOS 10 chính thức đã được Apple giới thiệu vào ngày 13 tháng 9 và hỗ trợ với các dòng iPhone 5 trở về sau nhưng không phải tất cả các thiết bị chạy iOS 10 đều có đầy đủ tính năng mà Apple giới thiệu.

Mình sẽ liệt kê 1 số tính năng bạn sẽ không có khi lên iOS 10 nhé

People

Trong ứng dụng Photos mới trên iOS 10 thì người dùng có thêm một album mặc định có tên gọi là People cho phép thiết bị lưu giữ tất cả các khuôn mặt được nhận diện từ tất cả các bức ảnh có trong thiết bị và nhóm các ảnh vào các bộ sưu tập khác nhau căn cứ theo sự xuất hiện của những khuôn mặt đã được nhận diện trên từng bức ảnh.

Memories

Cũng liên quan đến ứng dụng Photos thì một tính năng khá hấp dẫn trên iOS 10 cũng đã bị Apple loại bỏ khỏi những chiếc iPhone 5 và 5C chính là tính năng Memories cho phép bạn tạo các slideshow với hiệu ứng đẹp sử dụng ảnh và video có trong thiết bị được lồng ghép với các bản nhạc tuỳ theo tâm trạng cũng như các hiệu ứng chuyển ảnh đẹp mắt.

Raise to Wake

Raise to Wake có thể coi là tính năng hấp dẫn nhất mà Apple mang lại cho người dùng trên iOS 10 nhưng vì giới hạn phần cứng nên những chiếc iPhone 5 và 5C cũng sẽ không sử dụng được tính năng này. Raise to Wake cho phép chiếc iPhone của bạn tự động sáng màn hình khi bạn nhấc thiết bị của mình lên từ một mặt phẳng.

Tuy nhiên người dùng iPhone 5 và 5C cũng không phải quá buồn vì ngay cả đến chiếc iPhone 6 và 6 Plus cũng không sử dụng được tính năng này mà chỉ có những thiết bị chạy chip Apple A9 hoặc mới hơn như iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE mới có thể sử dụng được.

Tìm hiểu iPhone 5/5s/6 tại Ubala.vn

Một số tính năng khác không xuất hiện trên phiên bản iOS 10 dành cho iPhone 5 và 5C như:

  • Touch ID và Apple Pay
  • 3D Touch
  • Dịch thư thoại
  • Night Shift
  • Chặn quảng cáo trong Safari
  • Theo dõi giấc ngủ
  • Chụp ảnh liên tục và slow-motion

Đây là bảng tổng hợp 1 số tính năng sẽ không được hỗ trợ trên iPhone 5 & 5C khi bạn lên iOS 10. Do đó, hãy thật cẩn trọng trước khi ra quyết định nhé. 

Ubala.vn (Theo DMX)